7 nguyên tắc vàng trong kinh doanh

Thành công là điều mà ai cũng kỳ vọng khi bước vào con đường kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng đạt được điều này. Có những nguyên tắc trong kinh doanh cần phải biết để doanh nghiệp luôn theo đuổi và thực hiện. Hãy tìm hiểu 7 nguyên tắc vàng trong kinh doanh qua bài viết dưới đây.

Thấu hiểu công việc kinh doanh bán hàng

Bất kỳ một lĩnh vực, sản phẩm khi kinh doanh cũng cần được tìm hiểu sâu. Nếu chỉ hiểu lĩnh vực đó trên bề mặt, người kinh doanh không thể nào chạy theo được những xu thế của thị trường, cũng như xu thế tiêu dùng của khách hàng.

Người kinh doanh thông thái sẽ là người dẫn đầu xu hướng, người tạo ra thời thế chứ không chỉ là người chạy theo các xu hướng. Muốn vây, người kinh doanh phải nghiên cứu kỹ lưỡng các kiến thức về ngành qua sách báo, qua trải nghiệm hay qua những bài học của người đi trước.

Xem thêm: Nguyên tắc để thành công trong kinh doanh

Luôn tạo động lực trong kinh doanh

Một quy tắc vàng không thể thiếu trong kinh doanh đó chính là tạo ra những động lực mới. Quy tắc này áp dụng với tất cả ngành nghề, chứ không riêng công việc kinh doanh.

Nguyên tắc tạo động lực mạnh mẽ nhất hiện nay là lập bảng kế hoạch kinh doanh chi tiết với các mục tiêu kinh doanh cụ thể là những con số doanh thu kỳ vọng và số lượng khách hàng kỳ vọng. Những con số đó sẽ tạo ra nguồn động lực to lớn, thúc đẩy năng suất làm việc.

Nhìn lại bản thân trước khi đổ lỗi

Giống như thành công trong kinh doanh cần hội tụ nhiều yếu tố, thì thất bại trong kinh doanh cũng vậy. Bản chất, khi bắt đầu công việc kinh doanh, doanh nghiệp đã phải lường trước những vấn đề gây trở ngại cho doanh nghiệp như đối thủ cạnh tranh, vị trí địa lý,…

Nhưng không phải là tất cả, vì nếu chủ doanh doanh nghiệp đã đủ liều lĩnh trong kinh doanh để bắt đầu, thì cũng nên đủ can đảm để xem xét lại hệ thống kinh doanh của mình từ kế hoạch kinh doanh, sản phẩm giá cả, phong cách phục vụ,… Vì đó mới chính là điều kiện cốt lõi thu hút khách hàng, nên nếu có vấn đề trong những khâu này, kinh doanh chưa thành công là hợp lý.

Mạo hiểm và liều lĩnh

Muốn kinh doanh lớn không thể thiếu ‘máu liều’. Nền kinh tế luôn là một ẩn số và không phải ai cũng có tầm nhìn đủ xa để dự đoán được tương lai.

Vậy nên, liều lĩnh trong kinh doanh là bài toán khó mà người kinh doanh bắt buộc phải tìm câu trả lời nếu muốn phát triển lớn mạnh, đầu tư mạo hiểm với sự chuẩn bị tốt về mặt tâm lý, kỹ năng là bắt buộc.

Nỗ lực hết mình trong kinh doanh

Không riêng gì kinh doanh, mà sự nỗ lực là điều cần có trong đức tính của con người. Đừng vội hài lòng với những điều trước mắt mà luôn cần nỗ lực để kinh doanh bán hàng thành công.

Nếu doanh thu năm vừa qua của doanh nghiệp đã đạt con số kỳ vọng, thì năm sau, con số kỳ vọng đó phải đặt cao hơn. Nỗ lực sẽ được thể hiện bằng cách luôn đổi mới doanh nghiệp, tìm ra những sản phẩm mới đem lại lợi ích cao hơn cho khách hàng, mở rộng thêm cơ sở hay đơn giản hơn là trang trí lại cửa hàng.

Luôn kiên định và có lòng tin vào bản thân

Kinh doanh bán hàng thành công không phải là việc có thể xảy ra trong một sáng một chiều mà cần thời gian. Đừng chỉ vì một sự thất bại ban đầu mà vội bỏ cuộc.

Bản thân những doanh nhân hàng đầu thế giới hiện nay như Jack Ma hay Mark Zuckerberg cũng phải thất bại nhiều lần mới tạo nên được đế chế Alibaba và mạng xã hội toàn cầu Facebook như hiện nay.

Kiên định là một trong những quy tắc vàng trong kinh doanh mà bạn phải tôi luyện để đạt tới thành công.

Coi trọng giá trị hơn lợi nhuận

Lợi nhuận là đích đến quan trọng để doanh nghiệp có thể tồn tại hay phát triển, nhưng không phải là mục đích duy nhất. Giá trị của doanh nghiệp tạo ra cho khách hàng mới là điều mà người tiêu dùng sẽ nhớ tới mỗi khi nhắc tới doanh nghiệp.

Người làm kinh doanh hãy dùng sự thông minh và cái tâm làm nghề của mình để coi trọng giá trị kinh doanh mà mình đem lại. Những gì đọng lại trong cuộc sống không chỉ là tiền bạc mà là giá trị ta đã tạo ra.

One thought on “7 nguyên tắc vàng trong kinh doanh

  1. Pingback: Chia sẻ về tư duy ngược trong kinh doanh và cuộc sống - Lại Thị Mỹ Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *