Buồn chán, mệt mỏi nên làm gì?

Có rất nhiều khoảnh khắc trong cuộc sống này khiến bạn đột nhiên cảm thấy chán mọi thứ, không muốn làm việc và cũng chẳng tìm được lý do để mình làm một điều gì đó. Có thể là bạn đã trải qua một tuần dài làm việc bạn đã quá mệt mỏi và chán nản. Vậy làm thế nào để thoát ra khỏi trạng thái chán nản ấy, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Học thêm một ngôn ngữ mới

Có một ngôn ngữ nào đó bạn đã có hứng thú từ lâu nhưng mãi không có thời gian bắt đầu không? Nếu có vậy thì ngay bây giờ hãy bắt đầu lên mạng tìm những tài liệu, sách vở để bắt tay ngay vào học luôn. Bạn có thể thử sức với tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn,… Khi học ngôn ngữ mới sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị, giúp bạn tập trung hơn và còn mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới.

2. Nghe Podcast

Ngày nay Podcast đã trở nên rất phổ biến với giới trẻ nghe Podcast giúp chúng ta loại bỏ stress, căng thẳng. Khi nghe Podcast bạn cần sự tập trung từ đó bạn sẽ không còn cảm thấy nhàm chán nữa, ngược lại những câu chuyện, lời khuyên trong Podcast sẽ giúp bạn ngộ ra nhiều điều hay ho về cuộc sống này hơn nữa.

Một số kênh Podcast bạn có thể tham khảo: Giang ơi, Radio Người giữ kỉ niệm, Tâm lý học tuổi trẻ, Minh Niệm, Chầm chậm mà sống,…

3. Nấu ăn

Hãy thử lên mạng tìm một vài công thức về các món ăn độc đáo mà trước đây bạn chưa từng thử sau đó hãy mua nguyên liệu về nhà làm. Và sau khi nấu ăn xong bạn có thể mời những người bạn của mình đến để cùng ăn uống, nói chuyện.

4. Đọc sách

Những cuốn sách luôn mang đến cho chúng ta những thông tin, bài học kinh nghiệm cuộc sống rất thú vị. Thế nên khi chán bạn có thể cân nhắc đến việc đi tìm những cuốn sách để đọc, sách có thể đưa bạn đi du lịch trong tâm trí.

Một số cuốn sách bạn có thể tham khảo: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã, Yêu những điều không hoàn hảo, Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline,…

5. Xem phim

Xem phim cũng là một trong những hình thức giải trí giúp bạn không cảm thấy chán, hãy tìm những bộ phim đúng gu của bạn, sau đó thưởng thức một vài gói snack và ngồi xem phim thật bình yên.

Xem thêm: Làm thế nào để sống tích cực hơn?

6. Trò chuyện cùng người lạ

Facebook của chúng ta có rất nhiều bạn bè thế nhưng có những người chúng ta chưa từng tương tác, cũng chưa từng một lần được biết đến sự hiện diện của nhau. Vậy thì nhân cơ hội đang cảm thấy cô đơn và trống rỗng như thế này hãy đến và bắt chuyện với họ, biết đâu chúng ta có thể kiếm thêm được một vài người bạn thân thiết cho mình thì sao?

Người lạ sẽ lắng nghe hết tâm sự của bạn, là người cùng bạn sẻ chia những nỗi buồn ấy. Đôi khi cả hai không biết gì về nhau lại dễ dàng tâm sự hơn là những người thân thiết.

7. Tập thể dục

Sau khi làm việc căng thẳng, bị hàng tá áp lực đè nặng trên vai thì hiện tại bạn hãy đi tập thể dục, tập thể dục không chỉ giúp chúng ta nâng cao sức khỏe mà nó còn giảm đi căng thẳng ngay lúc này của bạn rất nhiều. Hãy đặt ra mục tiêu cần thực hiện cho bản thân, sau khi hoàn thành được một mục tiêu nào đó bạn sẽ cảm thấy hào hứng hơn rất nhiều.

8. Dọn dẹp nhà cửa

Bao lâu rồi bạn chưa dọn dẹp lại không gian nơi bạn đang sống? Đã bao lâu rồi bạn chưa trang trí mới cho ngôi nhà của mình. Hãy nhân dịp một ngày rảnh rỗi cùng đi dọn dẹp lại không gian sống, mua một vài món đồ mà bạn yêu thích, sau đó trang trí cho ngôi nhà của mình thêm phần xinh đẹp nhé. Khi ngôi nhà của bạn trở nên gọn gàng, sạch sẽ thì tâm trạng của bạn cũng sẽ tốt hơn rất nhiều, không còn thấy chán nản nữa.

9. Nghỉ ngơi, thư giãn

Nếu cảm thấy không muốn làm bất cứ việc gì vậy thì hãy tranh thủ nghỉ ngơi một lát, thư giãn bằng một vài bản nhạc, radio mà bạn yêu thích. Không cần phải nghĩ ngợi nhiều, cuộc sống này cần sự nghỉ ngơi.

10. Chiều chuộng bản thân

Bạn có thể chiều chuộng bản thân bằng cách mua cho mình một món đồ gì đó, có thể là quần áo, giày dép, sách và cũng có thể là một món ăn. Chiều chuộng bản thân một chút, biết đâu được sau khi bạn làm việc này bản thân sẽ cảm thấy vui vẻ hơn.

Trạng thái chán nản thường rất dễ xuất hiện trong cuộc sống, khiến cho bản thân bận rộn cũng là một cách hay giúp bạn ít khi nghĩ về nỗi buồn. Khi bận rồi chúng ta cần có một kế hoạch hợp lý và cách chúng ta sử dụng thời gian cũng vậy. Hy vọng dù là người bận rộn hay rảnh rỗi bạn đều sẽ có thời gian dành cho bản thân mình, làm việc nhiều cũng đừng quên yêu thương bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *