LẠI THỊ MỸ HẠNH LÀ AI? – CHIA SẺ 01

“Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ” – Tôi luôn tự nhủ với bản thân hàng ngày hàng giờ nỗ lực xây dựng ước mơ của chính mình đó là “ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH – TỰ DO THỜI GIAN” làm những thứ mình muốn, ăn những thứ mình thèm và mua những thứ mình cần. Từng ngày trôi qua, tôi dần trưởng thành và tích lũy kinh nghiệm trong mọi việc tôi làm, mọi người tôi gặp. Tôi của quá khứ là con người luôn thiếu sót đủ điều. Tôi của hiện tại cũng vẫn luôn thiếu sót nhưng luôn nỗ lực hành động đạt được mục tiêu bằng bất cứ giá nào. Và tôi của tương lai tùy thuộc vào mọi hành động, giá trị và niềm tin đang được tiếp tục gây dựng, vun đắp mỗi ngày

Tôi – là mảnh ghép độc đáo và duy nhất của Vũ Trụ

Les Brown – nhà diễn thuyết, tác giả nổi tiếng người Mỹ đã từng nói rằng: “Chúng ta phải tìm cách trở thành một thế lực tích cực trong cuộc sống của mình. Chúng ta phải nắm lấy vận mệnh của chính mình, thiết kế một cuộc đời vững chắc và thực sự bắt đầu sống với giấc mơ.”

Cuộc đời là một chuyến hành trình dài và nhiều ngã rẽ. Ta cứ mãi kiếm tìm và trả lời câu hỏi: “Ta là ai? Điều gì đưa ta đến trái đất này?” – Ta có thật sự biết ta sống vì điều gì hay cuộc đời ta cứ giống như một vòng luẩn quẩn chạy vòng quanh tìm kiếm câu trả lời. Khi không tìm được câu lời ta tự động viên “Tôi ổn” hoặc nhanh trí hơn ta vay mượn câu trả lời của ai đó. Tôi cũng từng như vậy – Cứ mãi biện minh, bao che cho mọi hành động của mình – Tôi của ngày xưa chưa từng “TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM” với chính mình.

Mỹ Hạnh của ngày hôm nay trưởng thành hơn, học được cách quan sát và bình tĩnh trước mọi việc, kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Tôi nhận ra việc ĐỒNG HÀNH VÀ DẪN DẮT quan trọng hơn việc ÁP ĐẶT ai đó phải làm theo ý mình và tự thỏa mãn lợi ích riêng của cá nhân – TÔI LUÔN LÀ CHÍNH MÌNH.

Tôi Lại Thị Mỹ Hạnh, 28 tuổi – Cố vấn điều hành doanh nghiệp chuyên về Cấu trúc, hoạch định hệ thống quản lý chất lượng, an toàn và sức khỏe nghề nghiệp; thiết lập chiến lược/chiến thuật dài hạn, trung hạn, ngắn hạn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời tôi cũng là Master về lĩnh vực trị liệu Tâm – Thân – Trí, tư vấn/đào tạo và định hướng giải quyết các vấn đề công việc, phát triển cá nhân, sự nghiệp và mối quan hệ,… nhằm mục đích tạo dựng một nền tảng vững chắc cho sự đồng hành với MẦM NON ĐẤT NƯỚC

Tôi luôn luôn đồng hành cùng mọi người dựa trên các chuẩn mực đạo đức nhằm KIẾN TẠO TƯƠNG LAI “Độc lập tài chính – Tự do thời gian” để PHÁT TRIỂN BỀN VỮNGTẠO GIÁ TRỊ cho các cộng sự, đối tác và cho tất cả cộng đồng. Tôi yêu mọi việc tôi làm. Tôi luôn làm với 100% đam mê cho công việc gieo hạt mỗi ngày bởi vì TÔI LUÔN LÀ CHÍNH TÔI – không vì bất cứ lý do gì mà đánh mất chính mình

Tôi không HOÀN HẢO nhưng tôi không GIẢ TẠO

“Tôi yêu mọi thứ tôi làm – Và tôi làm mọi việc với 100% sức mạnh của bản thân” – Đó là câu nói tôi tự nhủ hàng ngày. Bởi vì đam mê không tự nhiên mà xuất hiện – Cũng giống như: “Tiền không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi. Nó chỉ chuyển từ dạng này qua dạng khác”.

Đam mê xứng đáng để tôi bỏ công sức, mồ hôi và nước mắt đi tìm – Bạn sẽ phải thử rồi…THẤT BẠI, LÀM LẠI, THẤT BẠI, LÀM LẠI NỮA… Sau nhiều lần như vậy rồi ĐAM MÊ mới được MOI lên.

Ngồi chờ đợi hay lăn lộn xông pha ngoài giang hồ hiểm ác để cuộc đời vả vào mặt nhờ vậy tôi biết được thứ mình kiếm tìm và ĐAM MÊ thình lình PHỌT ra – Lựa chọn nằm ở chính sâu bên trong con người. Vì tôi hiểu cái tôi chưa thích tôi còn không làm tốt thì làm sao tôi dám chắc tôi sẽ làm tốt cái mà mình thích.

Tôi luôn toàn tâm toàn ý tìm hiểu một điều gì đó rồi khi không phải nó, tôi buông bỏ ngay lập tức để tìm một thứ khác. Tôi dẹp bỏ sự trì hoãn cứ mãi Lần nữa, lần nữa, lần nữa,…Tôi không sợ mất thời gian, mất công sức, tiền của hoăc trời ơi tùm lum thứ khác rồi vò đầu bứt tai than thở mỗi ngày kèm theo đó là trách móc số phận sao bạc bẽo, hẩm hiu.

Tôi làm bất cứ thứ gì với cảm hứng và năng lượng cao. Thậm chí khi tôi  BUỒN tôi ĐỐT CHÁY nỗi buồn. Hun đúc một trạng thái sống ĐẦY MÃNH LIỆT nhưng không lệ thuộc vào bất cứ việc gì. Cuộc sống mỗi ngày diễn ra với đầy rẫy những hoạt động nhộn nhịp và khác nhau – Cớ sao Tôi có quyền chỉ thiên vị một vài hoạt động.

TÔI tự tin là chính TÔI

Rời xa nơi mình lớn lên vùng đất THÁI BÌNH – với hai bàn tay trắng tôi NAM tiến những mong xây dựng cơ đồ sáng lạng nhưng nhìn lại một hành trình dài gần 10 năm kể từ lúc học đại học tôi chợt nhận ra – ĐỂ THÀNH CÔNG CẦN NỖ LỰC NHIỀU HƠN NỮA MỌI CHUYỆN KHÔNG HỀ DỄ DÀNG.

Tôi đã rất nhiều lần tự hỏi bản thân tại sao lại rời xa gia đình? Tại sao chấp nhận khổ cực như vậy trong khi bệnh tật đầy mình và đang dằn vặt tôi hàng đêm? Nhưng đó là con đường mà tôi lựa chọn.

CON ĐƯỜNG LÀM CHỦ CHÍNH CUỘC ĐỜI CỦA MÌNH

Cuộc đời TÔI  là KẾT QUẢ của một chuỗi các QUYẾT ĐỊNH

Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn. . William Arthur Ward – là nhà giáo dục người Mỹ từng nói rằng: “Tính cách không thể phát triển một cách dễ dàng và yên lặng. Chỉ qua trải nghiệm thử thách và gian khổ mà tâm hồn trở nên mạnh mẽ hơn, hoài bão hình thành và thành công đạt được”. Một thái độ sống lạc quan, tích cực, luôn năng lượng và vui vẻ, chủ động làm mọi việc cần làm, luôn luôn hành động có mục tiêu, không khuất phục trước khó khăn và thử thách, không thỏa mãn và tự cao với những gì mình có ở hiện tại,…- Đó chính là chiếc chìa khóa mở ra HÒM KHO BÁU của CUỘC ĐỜI mỗi con người.


 

 

 

 

 

Paven Copsagine trong tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy” có phương châm sống: “Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí”

“Không ngừng học hỏi và phát triển – Tạo ra thẻ điểm cân bằng của chính cuộc đời mình bằng cách THỰC HÀNH, THỰC HÀNH, THỰC HÀNH và HÀNH ĐỘNG CÓ MỤC TIÊU”. Tôi hiểu – Hoa thơm quả ngọt ắt sẽ đến ngày hái còn nếu cứ mãi ngồi than thân trách phận và vơ đại để làm thì có lẽ

TÔI ĐÃ CHẾT VÀO NĂM 18 TUỔI VÀ ĐẾN NĂM HƠN 60 TUỔI CHỈ LÀ ĐỂ HOÀN TẤT THỦ TỤC CHÔN

≠laithimyhanh

Bạn thấy bài viết hữu ích thì chia sẻ và comment ở phía dưới nhé.

Đạp đổ mọi giới hạn

Kết nối với mình qua Facebook:

https://www.facebook.com/myhanh.laithi.12

Lại Thị Mỹ Hạnh.

—————————

Để đáp ứng nhu cầu trao đổi và đồng hành dẫn dắt cùng bạn, hãy liên hệ ngay với Mỹ Hạnh qua thông tin bên dưới:

  • Call: 0973 496 550
  • Email : myhanh.lai90@gmail.com
  • FB: https://www.facebook.com/groups/213477912600338/
  • Web: www.dapdogioihan.com
  • Địa chỉ :Tòa Nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, Tp Hồ Chí Minh.
[kkstarratings]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *